Viettel : 0984 791 877

CẤU TẠO CỦA HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG LÀM MÁT

Hiện nay, chúng ta được biết hệ thống phun sương đang được sử dụng ngày một phổ biến. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hay lắp đặt hệ thống này thì những thông tin chi tiết cấu tạo là điều hết sức cần thiết. Để hiểu rõ Cấu tạo của một hệ thống phun sương làm mát hoàn chỉnh có những chi tiết, thành phần gì thì bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về điều này nhé.

Công dụng của hệ thống phun sương :

 • Làm mát : Làm giảm nhiệt độ môi trường xuống từ 5 - 10ºC
 • Tạo ẩm : Độ ẩm không khí sẽ được duy trì từ 80 – 90%
 • Bảo quản sản phẩm sản xuất : Đặc biệt, tác dụng của máy phun sương trong nhà máy sản xuất được các chủ doanh nghiệp yêu thích chính là khả năng bảo quản sản phẩm. Lắp đặt hệ thống phun sương công nghiệp trong nhà máy tạo môi trường thoáng mát, độ ẩm thích hợp và giúp bảo quản thành phẩm tốt hơn bao giờ hết.
 • Ngoài ra còn giúp làm giảm bụi bẫm trong không khí, làm mát nhà yến,..

CẤU TẠO CỦA HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG LÀM MÁT

CẤU TẠO CỦA HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG LÀM MÁT :

1. Máy bơm phun sương (Máy phun sương):

- Máy bơm phun sương là thiết bị quan trọng cần thiết nhất không thể thiếu của hệ thống phun sương, nó quyết định lượng nước chạy vào dây dẫn đến các béc phun.

- Motor các máy phun sương thường được sản xuất 100% từ lõi dây đồng, giúp máy hoạt động êm, bền hơn, có thể hoạt động liên tục 24/24 mà không bị nóng máy.

- Trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm phun sương, với nhiều lưu lượng nước và công suất khác nhau, giúp bạn có thể lựa chọn loại máy phun phù hợp với nhu cầu mục đích mà mình cần sử dụng.

- Ứng dụng :

 • Dùng trong hệ thống làm mát phun sương quán cà phê, quán ăn...
 • Dùng cho máy lọc RO nước gia đình
 • Dùng cho máy lọc nước công nghiệp
 • Dùng cho hệ thống bơm nước sạch
 • Dùng bơm một số hóa chất không ăn mòn
 • Dùng trong Y tế
 • Dùng trong hệ thống tưới cây tự động
 • Và được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác.

CẤU TẠO CỦA HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG LÀM MÁT

2. Béc phun sương :

- Để có bộ phun sương hoàn chỉnh ngoài máy bơm phun sương ra thì béc phun sương là phụ kiện thứ hai không thế nào thiếu của hệ thống phun sương làm mát.

- Đa phần các hệ thống phun đều được mọi người sử dụng béc phun bằng đồng của Hasaki, với chất liệu 100% làm từ đồng thau, béc có khả năng chịu nhiệt, chịu áp lực nước, chống chịu được va đập tốt, có độ bền cao.

- Sử dụng béc phun đồng sẽ giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian của bạn.

- Béc phun quyết định đến hình dạng, kích thước của hạt sương chính vì vậy hãy lựa chọn số lượng béc cho phù hợp với diện tích để mang lại hiệu quả tốt nhất.

CẤU TẠO CỦA HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG LÀM MÁT

3. Bộ lọc rác, lọc bụi :

- Đây là thành phần cũng không kém phần quan trọng vì nó giúp lọc các rác thải, bụi bẫm, lọc phèn, các tạp chất có trong nước để nước đi qua các dây dẫn đến béc phun không làm tắt nghẹt béc, đảm bảo được tuổi thọ cho các sản phẩm khác.

- Các vỏ cốc lọc rác thường được làm bằng nhựa cứng, chịu được áp lực nước mạnh và chống chịu được lực va đập tốt.

CẤU TẠO CỦA HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG LÀM MÁT

4. Dây ống phun sương PE :

- Là bộ phận trung gian dùng để dẫn nước từ máy bơm phun sương ra các đầu béc phun sương 

- Dây ống phun sương được làm từ nhựa PE (Polyetylen) có đường kính 8mm có khả năng uốn cong tốt, chống bám rêu mốc, độ bền cao.

- Ứng dụng : phụ kiện được dùng trong hệ thống phun sương làm mát quán ăn, quán cafe, sân vườn,...hoặc sử dụng làm ống xịt rửa xe,...

CẤU TẠO CỦA HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG LÀM MÁT

 

SƠ ĐỒ HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG LÀM MÁT TIÊU CHUẨN

CẤU TẠO CỦA HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG LÀM MÁT