Viettel : 0984 791 877

Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Máy Phun Sương Tưới Và Máy Phun Sương Làm Mát

Thông qua nhu cầu lựa chọn cũng như nhu cầu sử dụng các loại máy phun sương của người tiêu tiêu dùng ngày nay thì bài viết hôm nay sẽ giúp người dùng giải quyết những thắc mắc, lo ngại khi lựa chọn giữa máy phun sương tướimáy phun sương làm mát.

1.Ưu điểm - Nhược điểm của máy bơm phun sương 12V và máy bơm phun sương 24V:

Hiện nay có nhiều dòng máy phun sương khác nhau được bán tại các cửa hàng hay ở các trang mạng điện tử như shopee, tiki, lazada, sendo... Các dòng máy có nhiều thương hiệu khác nhau, cũng như những đặc trưng và công suất khác nhau nhằm hỗ trợ những nhu cầu cần thiết của người dùng. Và song song đó thì các dòng máy cũng có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau:

- Máy bơm phun sương 12V có nhiều dòng thương hiệu khác nhau nhưng máy bơm SinleaderSumo là hai dòng thương hiệu sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao về công năng và được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất trong tất cả các dòng máy bơm phun sương 12V. Máy bơm 12V Sinleader có ưu điểm là có chế độ tự động ngắt khi đóng đầu nước ra, tự chạy lại khi mở khóa đầu nước ra, bơm khỏe, có có độ bền cao, bên ngoài được bọc bởi lớp nhựa cao cấp. Tuy nhiên dòng máy bơm này có nhược điểm là tiếng hoạt động của máy sẽ to hơn tiếng hoạt động của máy bơm 24V.

Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Máy Phun Sương Tưới Và Máy Phun Sương Làm Mát

Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Máy Phun Sương Tưới Và Máy Phun Sương Làm Mát

- Máy bơm phun sương 24V ngày nay cũng được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn hơn, dòng máy này cũng có nhiều hiệu đặc trưng nhưng những thương hiệu như Hawin, Haita, Deahan... lại là những dòng sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất trong thị trường máy phun sương ngày nay, nhờ vào thiết kế sang trọng, hiện đại,ngoài ra các dòng máy này hỗ trợ được từ 5- 50 béc phun ( tùy từng loại máy). Đặc biệt dòng máy này không tạo ra tiếng ồn khi hoạt động, không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Lưu lượng nước ít, không làm ướt nền hay sàn nhà với hạt sương áp cao rất mịn. Dòng máy này thường được dùng để làm mát quán cafe sân vườn, quán ăn dạng vừa, chuồng trại chăn nuôi,.... Cũng vì vậy mà các dòng máy phun sương 24V có giá thành tương đối cao hơn các dòng máy bơm 12V.

Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Máy Phun Sương Tưới Và Máy Phun Sương Làm Mát

Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Máy Phun Sương Tưới Và Máy Phun Sương Làm Mát

2. Những rủi ro tắc nghẹt béc trong quá trình sử dụng: 

Việc đi kèm cùng những chiếc máy bơm phun sương thì béc phun sương là một phụ kiện cần thiết trong việc phun sương. Các béc phun sương thì có béc tưới phun sương và béc tưới phun sương làm mát. Béc phun sương làm mát có nhiều loại béc khác nhau như béc số 1, béc số 2, béc số 3,...Béc chịu được nhiệt độ thời tiết ngoài trời tốt, chịu lực nước tốt, không bị oxy hóa, không bị biến dạng trong quá trình sử dụng. Đầu béc có đường kính 0.8mm cho ra các hạt phun, mịn, đều, không nhỏ giọt. Béc tưới phun sương gồm có béc nhựa cam, béc đồng điều hướng... Lượng nước phun ra đều, không bị gỉ nước. Sản phẩm dễ dàng tháo lắp vệ sinh. Có thể điều chỉnh kích thước phun.

Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Máy Phun Sương Tưới Và Máy Phun Sương Làm Mát

Thông thường các máy bơm phun sương hút nước từ bồn chứa, thùng hay bể chứa nước nhưng có một số trường hợp không thông qua bình lọc tinh thay vì chỉ là lõi lọc nước thô sơ để trong bể chứa. Sau một thời gian sử dụng lâu dài đồng thời do ảnh hưởng của khí hậu cũng như môi trường xung quanh gây ảnh hưởng đến nước trong các bể chứa tạo nên những bụi bẩn hay rác, thậm chí có cả rong rêu do để lâu ngày hình thành. Các nguyên nhân trên đều gây ảnh hưởng đến việc hoạt động của các hệ thống phun sương, các hiện tượng tắc nghẹt béc dẫn đến những khó chịu cho người dùng, đặc biệt có một số loại béc nhỏ sẽ gây nén áp làm ảnh hưởng lâu dài sẽ khiến đến việc sớm hư hỏng rờ le đóng ngắt trong các dòng máy phun sương 12V. Riêng các dòng máy phun sương 24V chuyên làm mát được kết nối nguồn nước qua bình lọc nước lọc tinh nên sẽ giảm thiểu khả năng rất nhiều tình trạng ngẹt béc.

Người dùng khi sử dụng sau một thời gian nên thường xuyên vệ sinh máy, vệ sinh bồn chứa nước để tránh tạo nên những hiện tượng tắc nghẹt do bụi bẩn, rêu hay rác. Ngoài ra người dùng có thể sử dụng thêm các lõi lọc rác, bình lọc nước lọc tinh... để giảm thiểu những rủi ro không mong muốn. 

💥 Nhằm mang đến những kiến thức cần thiết khi lựa chọn cũng như sử dụng các bộ máy phun sương nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, shop mong muốn mang đến những trải nghiệm sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ Hotline: 0989.282.035 - 0938.002.035  để được shop tư vấn cũng như hỗ trợ khách hàng nhanh nhất có thể.